Giới Thiệu Dự Án TCV

Dự án TCV - Năng lực thương mại Việt Nam nằm trong chương trình hỗ trợ chính sách thương mại, đầu tư của Liên minh châu Âu (EU- MUTRAP) dành cho Việt Nam với mục tiêu chung: "Thúc đẩy hội nhập của Việt Nam vào hệ thống thương mại quốc tế, nâng cao quan hệ thương mại Việt Nam-EU nhằm tối ưu hóa các lợi ích cho phát triển kinh tế, phát huy nội lực và xóa đói giảm nghèo."

Mục tiêu cụ thể: Tăng cường sự tham gia của VAFIE và ASMES và các thành viên của hai Hiệp hội trong quá trình xây dựng chính sách thương mại và đầu tư quốc tế thông qua các cơ chế vận động và tham vấn chính sách; nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc cải thiện năng lực thương mại và tuân thủ các yêu cầu của EU qua mạng lưới hạt nhân thương mại.

Tin Ngoài

Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam - trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về những kết quả Việt Nam và EU đã đạt được trong năm 2016, cũng như những kế hoạch mà hai bên cần triển khai để sớm hoàn tất việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Quan điểm về hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của châu Âu là cần tạo ra môi trường kinh doanh ổn định, minh bạch để sự sáng tạo của doanh nghiệp phát triển tự nhiên, phù hợp với môi trường kinh doanh.

 

Tầm nhìn chung về chính sách

Châu Âu không chỉ đơn thuần là một châu lục về mặt địa lý. Ý tưởng châu Âu đã có một lịch sử phát triển lâu đời để hình thành nên một Liên minh châu Âu có vai trò quan trọng trên thế giới như hiện nay.

Trade Nuclei News

Chiều ngày 14/4/2017, nhóm hạt nhân Thương mại trực thuộc Hội doanh nghiệp Cần Thơ (CBA) tiếp tục chương trình hạt nhân thường xuyên với hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của hai thành viên nhóm.

Trưa ngày 7/4/2017, tại Nhà hàng chay BioGarten, 155 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM đã diễn ra buổi trao đổi về chuyên đề "Làm thế nào tuyển nhân sự thuê ngoài chuyên môn cao hiệu quả".

Trade Advocacy Committees News

Ngày 17-3-2017, ông Nguyễn Văn Toàn đã đại diện VAFIE tham dự cuộc họp Sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp giữa Cục Hải quan thành phố Hải Phòng và các Hiệp hôi. Lãnh đạo Cục đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ đại diện các Hiệp hội.

Sáng ngày 10/03/2017 tại Phòng thương mại và công nghiệp phía Nam ở 171 Võ Thị Sáu, Q. 3 TP. HCM. Ts. Trần Quang Thắng, Cố vấn Thương mại dự án TCV đã tham gia và đóng góp ý kiến tại buổi giao ban giữa Hiệp hội Doanh nghiệp khu vực phía Nam về “Kết quả một năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN, Phương hướng và giải pháp trong thời gian tới”.

Tin Tức TCV - VAFIE

Trong hai ngày  20,21 tháng 4 năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng,  Dự án Năng lực Thương mại Việt nam (Trade Capacity Vietnam-TCV), thực hiện bởi ba đối tác VAFIE, ASMES và sequa (Đức) do EU tài trợ, đã tổ chức khóa tập huấn về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tính liêm chính và tuân thủ các chuẩn mực của EU trong kinh doanh.

Trong ba ngày 25,26, 27 tháng 10 năm 2016 tại thành phố Cần thơ, Dự án Năng lực Thương mại Việt Nam (Trade Capacity Vietnam-TCV), thực hiện bởi ba đối tác VAFIE, ASMES và sequa (Đức) do EU tài trợ, tổ chức khóa tập huấn về Xây dựng năng lực quản lý hiệp hội và đào tạo chuyên gia hạt nhân.

  1. Ngày 03 tháng 6 năm 2016, tại trụ sở Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam (ASMES) tại t.p Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Dự án Năng lực Thương mại Việt Nam (TCV) đã tổ chức cuộc họp tổng kết hoạt động năm thứ hai và thông qua kế hoạch năm thứ ba của Dự án.

Không có nội dung nào được đưa lên trang chủ.

DỰ ÁN NĂNG LỰC THƯƠNG MẠI VIỆT NAM