Giới Thiệu Dự Án TCV

Dự án TCV - Năng lực thương mại Việt Nam nằm trong chương trình hỗ trợ chính sách thương mại, đầu tư của Liên minh châu Âu (EU- MUTRAP) dành cho Việt Nam với mục tiêu chung: "Thúc đẩy hội nhập của Việt Nam vào hệ thống thương mại quốc tế, nâng cao quan hệ thương mại Việt Nam-EU nhằm tối ưu hóa các lợi ích cho phát triển kinh tế, phát huy nội lực và xóa đói giảm nghèo."

Mục tiêu cụ thể: Tăng cường sự tham gia của VAFIE và ASMES và các thành viên của hai Hiệp hội trong quá trình xây dựng chính sách thương mại và đầu tư quốc tế thông qua các cơ chế vận động và tham vấn chính sách; nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc cải thiện năng lực thương mại và tuân thủ các yêu cầu của EU qua mạng lưới hạt nhân thương mại.

Tin Ngoài

Đại sứ Bruno Angelet - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam - trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về những kết quả Việt Nam và EU đã đạt được trong năm 2016, cũng như những kế hoạch mà hai bên cần triển khai để sớm hoàn tất việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Quan điểm về hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của châu Âu là cần tạo ra môi trường kinh doanh ổn định, minh bạch để sự sáng tạo của doanh nghiệp phát triển tự nhiên, phù hợp với môi trường kinh doanh.

 

Tầm nhìn chung về chính sách

Châu Âu không chỉ đơn thuần là một châu lục về mặt địa lý. Ý tưởng châu Âu đã có một lịch sử phát triển lâu đời để hình thành nên một Liên minh châu Âu có vai trò quan trọng trên thế giới như hiện nay.

Trade Nuclei News

Ngày 28/6/2017, nhóm hạt nhân Thương mại trực thuộc Hội doanh nghiệp Cần Thơ (CBA) đã tham dự hội nghị kết nối giao thương của CBA mở rộng với sự tham gia của 50-60 doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ. Các thành viên đã tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương với sự dẫn dắt của thành viên tích cực nhóm al2 anh Hồ Nhật Quang.

Trade Advocacy Committees News

Vào ngày 27/4/2017 tại trung tâm triễn lãm quốc tế SECC, Phú Mỹ Hưng, TP. HCM, Câu lạc bộ Lean 6 sigma phối hợp với QUACERT và Tổng Cục Tiêu Chuẩn đo lường Chất Lượng đã tổ chức hội thảo”An toàn thực phẩm trong Bếp ăn thương mại – Tiếp cận và Áp dụng Tiêu chuẩn FSSC 22000”.  Ts.

Ngày 17-3-2017, ông Nguyễn Văn Toàn đã đại diện VAFIE tham dự cuộc họp Sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp giữa Cục Hải quan thành phố Hải Phòng và các Hiệp hôi. Lãnh đạo Cục đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ đại diện các Hiệp hội.

Tin Tức TCV - VAFIE

Trong hai ngày 12,13 tháng 7 năm 2017 tại thành phố Đà Lạt, Dự án Năng lực Thương mại Việt nam (Trade Capacity Vietnam-TCV), thực hiện bởi ba đối tác VAFIE, ASMES và sequa (Đức) do EU tài trợ, đã tổ chức khóa tập huấn về Tổ chức mạng lưới hạt nhân thương mại.        

Sau gần ba năm tích cực triển khai, hôm nay, thứ Sáu ngày 23/6/2017 tại Hà nội, Dự án Năng lực Thương mại Việt Nam (TCV) do Liên minh Châu Âu tài trợ trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu tại Việt Nam (EU-MUTRAP) đã tổ chức Hội nghị kết thúc dự án và Tọa đàm về Nâng cao khả năng tiếp cận của doanh nghiệp nhỏ và vừa với Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF).

Trong ngày  5-9/6/2017, Bà Nguyễn Phương Thảo, Điều phối viên Dự án và bà Nguyễn Yến Phương, quản lý dự án khu vực phía Nam đã có chuyến công tác rà soát kết quả triển khai dự án tại t.p Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang.

Không có nội dung nào được đưa lên trang chủ.

DỰ ÁN NĂNG LỰC THƯƠNG MẠI VIỆT NAM